Skip to main content
Version: v1.5.0

การจัดการ Pipeline

การจัดการ Pipeline สำหรับการแก้ไขรายละเอียด แก้ไขการออกแบบ Workflow และการเพิ่ม ลบ แก้ไข สามารถศึกษาเนื้อหาต่างๆ ได้จากส่วนนี้

แก้ไขข้อมูลรายละเอียด Pipeline​

การแก้ไขข้อมูลรายละเอียดของ เช่น ชื่อ คำอธิบาย และประเภทของ Pipeline

  1. คลิกที่ปุ่ม Setting Pipeline หรือคลิกที่ปุ่มจุด 3 จุด เพื่อทำกการแก้ไขข้อมูล Pipeline
  2. สามารถทำการแก้ไขชื่อ คำอธิบาย และการตั้งค่าประเภทของ Module

แก้ไขการออกแบบ Pipeline​

เมื่อผู้ใช้งานทำการออกแบบ Pipeline workflow ไปแล้วและต้องการแก้ไข สามารถดำเนินการได้ ดังต่อไปนี้

  1. คลิกที่จุด 3 จุดของ Module เพื่อกรอกรายละเอียดและข้อมูลในการ Execute Module
  2. คลิกที่จุดดำที่ปลายของ Module และลากไปต่อกับจุดอีก Module เพื่อเชื่อมการทำงานของ Module

การลบ​

การลบตัว Module และเส้นเชื่อม ที่นำมาประกอบเป็น Pipeline workflow

  1. ลบ Module คลิกที่ตัว Module ให้ขึ้นขอบ (Border) สีดำและกดปุ่ม Backspace ที่คีย์บอร์ด
  2. ลบการเชื่อมต่อระหว่าง Module คลิกที่เส้นประและกดปุ่ม Backspace ที่คีย์บอร์ด

ทำสำเนา Pipeline​

การ Duplicate Pipeline สามารถ Duplicate Pipeline ที่เราสร้างขึ้นเอง และ Duplicate Pipeline ที่มีการแบ่งปันมาให้กับเราแบบสาธารณะได้ ซึ่งมีขั้นตอน Duplicate ต่อไปนี้

  1. คลิกที่ปุ่มจุด 3 จุดของ Pipeline ที่ต้อวการ Duplicate
  2. คลิกที่ปุ่ม Duplicate เพื่อทำการ Duplicate Pipeline

ลบ Pipeline​

การลบ Pipeline ได้เฉพาะส่วนที่ตัวเองสร้างไว้เท่านั้น

  1. คลิกที่ปุ่มจุด 3 จุดของ Pipeline ที่ต้องการลบ
  2. คลิกปุ่ม Delete เพื่อทำการลบ

แชร์ Pipeline​

เราสามารถแบ่งปัน Pipeline ในส่วนที่สร้างขึ้นมาให้กับผู้ใช้งานคนอื่นได้ การแบ่งปันนี้ต้องแบ่งปันตัว Module เฉพาะส่วนที่เราสร้างขึ้นด้วยเพื่อให้สามารถใช้งานได้ โดยการแบ่งปันทำได้ 2 แบบ ดังนี้

  1. แบ่งปันให้ผู้ใช้งานโดยตรง (To User) โดยใช้อีเมลในการ Share แบ่งปันได้มากกว่า 1 คน ผู้ถูกแบ่งปันต้อง Duplicate Pipeline ก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้
  2. แบ่งปันแบบสาธารณะ (Public) ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเห็น Pipeline และ Duplicate ไปใช้งานได้